Những thay đổi từ Apple sẽ tác động lớn đến quảng cáo Facebook

Facebook va Apple

Những thay đổi của Apple giới hạn khả năng tiếp cận, hiểu và tương tác với người dùng hiệu quả trên các thiết bị di động và trên website. Chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiểu độ hiệu quả, kiểm soát ai đang xem quảng cáo Facebook của bạn và đưa ra những quyết định được thông tin về các ngân sách quảng cáo.

Quảng cáo Facebook sẽ không còn thông minh nữa

Vào tháng 6, tại hội nghị Các Nhà Phát Triển Toàn Cầu (WWDC), Apple đã công bố các thay đổi về chính sách và sản phẩm có tác động đến việc chia sẻ dữ liệu trên các nền tảng iOS. Sự giới hạn mà Apple áp đặt lên việc quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các doanh nghiệp nhỏ và Internet tự do.

quảng cáo Facebook không còn hiệu quả
Quảng cáo Facebook sẽ không còn thông minh

Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi các quảng cáo có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và sự sống còn của Internet; việc cá nhân hóa các quảng cáo và việc bảo mật thông tin người dùng có thể cùng nhau tồn tại. Chúng tôi hỗ trợ các biện phát bảo mật tiên tiến và minh bạch dữ liệu, nhưng chúng tôi không đồng ý với những thay đổi về chính sách này của Apple.

Những thay đổi của Apple giới hạn khả năng tiếp cận, hiểu và tương tác với người dùng hiệu quả trên các thiết bị di động và trên website. Chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiểu độ hiệu quả, kiểm soát ai đang xem quảng cáo của bạn và đưa ra những quyết định được thông tin về các ngân sách quảng cáo. Khi những thay đổi này có hiệu lực, bạn sẽ thấy hiệu quả quảng cáo giảm sút và chi phí quảng cáo gia tăng.

Chi phí quảng cáo sẽ gia tăng

Cụ thể, những thay đổi này sẽ giới hạn khả năng của bạn trong việc:

  • Phân phối quảng cáo hiệu quả đến người dùng dựa trên những tương tác của họ đối với doanh nghiệp của bạn
  • Đo lường và báo cáo chuyển đổi từ khách hàng
  • Đảm bảo quảng cáo được phân phối đến những người dùng liên quan nhất với tần suất phù hợp
  • Chuyển chính xác việc cài ứng dụng cho những người dùng iOS 14 hoặc mới hơn
  • Dự đoán và tối ưu hóa chi phí theo thời gian và phân phối ngân sách hiệu quả

Chính sách của Apple sẽ khiến các doanh nghiệp nhỏ khó khăn hơn trong việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu, làm hạn chế việc tăng trưởng và khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng khi triển khai quảng cáo trên các danh mục ứng dụng Facebook để tăng doanh số trên website, các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị giảm 60% doanh thu trung bình cho mỗi đô la họ bỏ ra khi họ không thể sử dụng dữ liệu để tìm thấy các khách hàng tiềm năng trên Facebook. Ví dụ, một hiệu sách sẽ cần 50 bảng Anh cho các quảng cáo được cá nhân hóa và mang về 5 đơn hàng. Nếu không sử dụng dữ liệu để cá nhân hóa quảng cáo, hiệu sách chỉ có thể kiếm được 2 đơn hàng với cùng ngân sách bỏ ra. Chúng tôi không nghĩ phiên bản iOS 14 sẽ hạn chế tất cả việc cá nhân hóa quảng cáo này, nhưng đây là một động thái trong kế hoạch của Apple.

Chúng tôi không đồng tình với giải pháp và động thái này của Apple, tuy nhiên chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra cảnh báo này. Nếu phản đối, Apple có thể chặn ứng dụng Facebook từ App Store, điều này có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn đối với các doanh nghiệp và người dùng đang sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Quảng cáo sức khỏe trên Facebook – những lưu ý [Link]
  • Chàng chăn cừu đã đốn ngã gã Goliath như thế nào? [Link]