Phim Kingdom – series không thể ‘rời mắt’ nếu trót xem

Phim Kingdom có cốt truyện hay, kịch tính, kết cấu từng nhân vật rất sâu, kĩ xảo tuyệt vời và diễn viên thì cực kỳ suất sắc. Phải nói đây là một series cực đỉnh không thể bỏ qua, hiện đã có season 1, 2
phim kingdom

Phim Kingdom có cốt truyện hay, kịch tính, kết cấu từng nhân vật rất sâu, kĩ xảo tuyệt vời và diễn viên thì cực kỳ suất sắc. Phải nói đây là một series cực đỉnh không thể bỏ qua, hiện đã có season 1, 2

Cốt truyện hấp dẫn, kịch tính

Câu chuyện phim diễn ra vào triều đại Joseon, mở đầu với việc thái tử Lee Chang (Ju Ji-hoon thủ vai) cùng cận vệ thân tín Mu-Yeong (Kim Sang-ho) rời kinh đô Hanyang để điều tra bí ẩn về bệnh tình của hoàng thượng. Nhân cơ hội này, lãnh tướng nham hiểm Cho Hak-ju (Ryu Seung-ryong) và con gái là vương hậu Cho (Kim Hye-jun) tìm cách phế truất thái tử.

Trên đường đi tìm chân tướng về vua cha, Lee Chang bất ngờ đương đầu với sự bùng phát của một dịch bệnh quái ác biến con người thành những thây ma khát máu hung hãn, gieo rắc mầm bệnh qua vết cắn. Với sự trợ giúp của nữ y sĩ Seo-bi (Bae Doona) và thợ săn bí ẩn Yeong-shin (Kim Sung-kyu), thái tử vừa tìm cách ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh, vừa đương đầu những mưu ma chước quỷ của Cho Hak-ju.

Những lý do khiến phim Kingdom không thể ‘rời mắt’

Chất lượng phim không chỉ nằm ở những cảnh hành động, chiến đấu. Có độ dài sáu tập mỗi mùa và thời lượng trung bình từ 40 đến 60 phút một tập, phim có tiết tấu nhanh, mang tới nhiều bước ngoặt bất ngờ. Nhiều tờ như CinemaholicObserver nhận định series gợi nhớ Game of Thrones bởi trong phim, ai cũng có thể dễ dàng gặp nguy hiểm hay bị lừa. 

Tác phẩm giải quyết những nút thắt nhanh gọn, không thừa thãi đồng thời đan xen cảnh hồi tưởng để giải thích ngọn nguồn căn bệnh. Kịch bản tiếp tục chứng tỏ độ chắc tay của biên kịch Kim – người đứng sau thành công của hiện tượng truyền hình Signal (2016).

Sự hoành tráng về quy mô sản xuất khiến Kingdom gây ấn tượng về hình ảnh. Theo trang IMDb, mỗi tập phim tiêu tốn khoảng 1,8 triệu USD kinh phí – mức đầu tư rất lớn với một phim truyền hình châu Á. 12 tập của hai mùa ghi điểm về chất lượng hình ảnh, âm thanh và bối cảnh. Phim được chăm chút từ bối cảnh rộng với cung điện, làng mạc, núi đồi hiểm trở cho tới chi tiết nhỏ như phục trang, đồ đạc thời Joseon. 

Các góc quay đa dạng, khi thì bao quát từ trên cao cho thấy sự nguy hiểm con người phải đương đầu trước bầy zombie, lúc lại được đặt cận trong những pha rượt đuổi tạo không khí hồi hộp. Loạt cảnh chiến đấu trong phim được dàn dựng sáng tạo với chiến trường đa dạng: đồng cỏ mênh mông, hoàng cung, dòng sông băng giá.

Sự hoành tráng của phim được thể hiện rõ nhất trong những cảnh dàn trận. Trận chiến bảo vệ Sangju đầu mùa thứ hai quy tụ hàng trăm diễn viên quần chúng trong vai zombie, thể hiện sự áp đảo so với phe do thái tử Chang chỉ huy. Hàng loạt vũ khí như gươm đao, cung tên cho tới súng được dùng trong đại chiến này, mang lại tính giải trí cao. 

“Mợ chảnh” Jeon Ji Hyun xuất hiện chớp nhoáng trong đoạn kết Kingdom 2.

Sau thành công vượt bậc của phim Kingdom season 2 (Vương Triều Xác Sống 2), chính thức lên kệ Netflix từ ngày 13/3, “mẹ đẻ” của bom tấn zombie cổ trang – biên kịch Kim Eun Hee đã có những động thái “thả thính” mùa ba cùng cơ hội xuất hiện của “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun trong vai chính. Với màn chốt hạ đầy thần thái, nhưng thân phận là gì vẫn còn là điều bí ẩn, fan cứng của Kingdom chờ đợi mùa 3 trong hao mòn để tìm lời giải về vai trò của nhân vật do Jeon Ji Hyun đảm nhiệm.

Xem thêm: